LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

Sáng ngày 29/6/2020 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đã tổ chức lễ bế giảng năm học 2019 - 2020 và tổ chức lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh khối 12. Dự buổi lễ có các đồng chí cán bộ giáo viên trung tâm, đại diện hội phụ huynh học sinh trung tâm và 216 học sinh.

Trung tâm GDNN-GDTX Đồng Hỷ là đơn vị sự nghiệp công lập, được Uỷ ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên thành lập theo Quyết định số 2144/QĐ-UBND ngày 19/8/2016 (sáp nhập giữa Trung tâm dạy nghề với Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện). Đơn vị mới đi vào hoạt động từ ngày 01/9/2016 theo chức năng, nhiệm vụ được giao và quy định của pháp luật. Tổng số cán bộ giáo viên trung tâm gồm: 21 đồng chí. Tổng số học sinh toàn trường năm học 2019 - 2020 hệ giáo dục thường xuyên gồm 216 học sinh, nghề THPT có 645 học viên, nghề lao động nông thôn 117 học viên, liên kết nghề với các trường cao đẳng, trung cấp nghề 171 học viên.

Tại buổi lễ đồng chí Đào Minh Bằng giám đốc trung tâm báo cáo kết quả tổng kết năm học 2019 - 2020. Cán bộ giáo viên, nhân viên trung tâm 100% đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Học sinh hệ giáo dục thường xuyên có 68 học sinh tiên tiến đạt 31,48%, 145 học sinh trung bình đạt 67,13%. Trung tâm luôn phối hợp chặt chẽ với các trường THPT trên địa bàn và các trường cao đẳng, trung cấp nghề duy trì tốt các lớp nghề THPT và lớp nghề lao động nông thôn.

Đồng chí Đào Minh Bằng giám đốc Trung tâm báo cáo tổng kết năm học 2019 - 2020

Bên cạnh đó, đồng chí nêu phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021 cần thực hiện:

1. Xây dựng kế hoạch tổ chức tốt công tác tuyển sinh lớp 10 và tuyển sinh các lớp nghề THPT, các lớp nghề lao động nông thôn trên địa bàn huyện.

2. Tiếp tục thực hiện các phong trào thi đua do ngành giáo dục phát động.

3. Tiếp tục đổi mới PPDH theo định hướng phát triển năng lực người học; Tăng cường kỹ năng thực hành; Đổi mới hình thức và phương pháp kiểm tra đánh giá chất lượng giáo dục, đảm bảo khách quan, trung thực.

4. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý chuyên môn trong nhà trường, ở từng tổ chuyên môn; Chú trọng các hoạt động chuyên môn để bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ; quản lý chất lượng dạy và học, chất lượng đào tạo, xây dựng nền nếp trong hoạt động chuyên môn; Tăng cường khai thác, sử dụng có hiệu quả các trang thiết bị trong dạy học, thực hành, hỗ trợ đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng dạy và học.

5. Tiếp tục tổ chức một chuyên đề để bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên.

6. Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ. Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, chỉ đạo, điều hành và trong công tác dạy học.

7. Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật cho CBGV và HS; Ngăn chặn bạo lực học đường và phòng chống xâm hại tình dục, đuối nước cho học viên.

8. Tiếp tục thực hiện kiểm tra, đánh giá về chất lượng và hiệu quả khai thác sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Tăng cường công tác vệ sinh trường lớp, làm tốt công tác tham mưu xây dựng cơ sở vật chất, công tác bảo vệ tài sản đơn vị.

9. Phối hợp với các trường CĐ và TC nghề trên địa bàn tỉnh để liên kết đào tạo nghề.

10. Phối hợp với Phòng GD và Hội khuyến học của huyện để làm tốt phong trào thi đua “Gia đình hiếu học”; Đẩy mạnh các hoạt động xây dựng xã hội học tập; Phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể nhằm triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ của đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đồng chí Hà Huy Thủy phó giám đốc Trung tâm và đồng chí Vi Văn Quý chủ tịch hội phụ huynh học sinh trao phần thưởng cho học sinh đạt danh hiệu học sinh tiên tiến năm học 2019 - 2020

Nguồn:ttgdtxdonghy.thainguyen.edu.vn Copy link
Năm 2022 : 10.182